สั่งซื้อ หรือสอบถามเพิ่มเติม จากวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ
Mobile: 062-195-1909 
Line id: @GETBEST

ปัจจุบันพบว่า ร้านอาหารหลายร้าน นิยมตกแต่งร้านสไตล์ โมเดินทร์ หรือสไตล์ลอฟท์ ที่นิยมทำผนังแบบปูนขัดมัน และฝ้าปูนเปลือย ดิบๆ ให้อารมณ์ทันสมัย และเท่ห์ไปในตัว


แน่นอนครับว่า ข้อดีคือ ร้านดูสะอาดสะอ้าน เหมาะกับร้านอาหาร ร้านกาแฟมาก


แต่ข้อเสียของการตกแต่งรูปแบบนี้ในร้านอาหารคือ พื้นผิวภายในร้าน จะเป็นลักษณะเรียบ แข็ง สะท้อนเสียงได้ดี ย่อมทำให้ ภายในร้านซะส่วนใหญ่ มีเสียงก้องมากเกินไป 


ปัญหาที่ตามมาคือ เวลา มีลูกค้าเข้ามานั่งภายในร้านพูดคุยกัน เสียงสะท้อนจะทำให้รู้สึกว่า ลูกค้าพูดดังมาก ไม่รวมเสียงเด็กเล็กที่กรี๊ด ร้องไห้ หรือแม้แต่เสียงช้อน เสียงถ้วยที่กระทบกัน ทำให้ดังจนแสบแก้วหูเลยทีเดียว 


แล้วเราจะมีวิธีจัดการกับเสียงสะท้อนเหล่านี้ได้อย่างไร ?? 


แน่นอนครับว่า ตามหลักการ เราจะต้องติดตั้งวัสดุดูดซับเสียงไปทดแทนพื้นผิวที่เรียบแข็งสะท้อนเสียงได้ดี เพื่อให้วัสดุดูดซับเสียง ช่วยดูดซับเสียงสะท้อนเหล่านี้ออกไป 


เพื่อให้เหมาะสมกับ รูปแบบของร้านอาหาร หรือร้านกาแฟ ที่ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ทาง Get Best Sound ขอแนะนำ แผ่นฟองน้ำดูดซับเสียง ลาย V 

ขนาด 50 x 50 เซนติเมตร หนา 5 เซนติเมตร ประมาณ 30-40 % ของพื้นที่ฝ้า สำหรับร้านอาหารหรือร้านกาแฟที่มีระดับฝ้าสูงไม่เกิน 3 เมตร 


โดยพื้นที่ติดตั้งแผ่นฟองน้ำซับเสียง Top Tone ประมาณ 30-40% ของพื้นที่ฝ้า จะช่วยให้ค่าระดับความก้องลดลงมาอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมต่อการใช้งาน 


เนื่องจากแผ่นฟองน้ำซับเสียง มีคุณสมบัติการดูดซับเสียงที่สูงมาก สามารถดูดซับเสียงสะท้อนได้สูงถึง 90%  จึงไม่จำเป็นที่จะต้องติดตั้งแผ่นฟองน้ำ Top Tone จะเต็มพื้นที่ฝ้า เพราะจะทำให้ห้องเสียงก้องน้อยเกินไปจนรู้สึกอัดอัด 


สามารถดูตัวอย่างการติดตั้งแผ่นฟองน้ำซับเสียง Top Tone ได้ตามรูปด้านล่าง ซึ่งเป็นรูปจากผลงานการติดตั้งจริง ของร้านอาหารที่มีปัญหาเรื่องเสียงก้อง จนลูกค้าเรียกร้องให้ปรับปรุงปัญหาเสียงก้องที่มากจนเกินไปครับ 


ทำการติดตั้งแผ่นฟองน้ำซับเสียง Top Tone ลาย วี ประมาณ พื้นที่ 30% ของพื้นที่ฝ้า 

เมื่อติดตั้งแล้วพบกว่าความก้องลดลงมาอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ซึ่งถือว่า แผ่นฟองน้ำซับเสียง Top Tone สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากๆเลยครับ 

จากรูปแรกเป็นฝ้าเพดานของร้านที่เป็นปูนเปลือย ทาสี ซึ่งสะท้อนเสียงได้ดีมาก ผนังก็เป็นกระจก กับปูนขัดมันด้วย แถม โต๊ะเก้าอี้ ก็เป็นแบบเรียบแข็ง ทำให้ภายในร้าน มีความก้องค่อนข้างเยอะ 

ร้านอาหารตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ผนังขัดมัน ฝ้าปูนเปลือยและเสียงก้อง แก้ไขยังไง? 

ดูรายละเอียดฟองน้ำซับเสียง Top Tone 


ทำการตรวจวัดค่าความก้องพบว่า ความก้องสูงมากเกินมาตรฐานไปเยอะมากครับ ดังแสดงในกราฟ 

ฟรี บริการออกแบบจำนวนฟองน้ำ และตำแหน่งที่ติดตั้งที่เหมาะสม เพื่อให้อคูสติกในห้องดีที่สุด หรือสั่งซื้อฟองน้ำซับเสียง Top Tone จากวิศวกรโดยตรง


ติดต่อ วิศวกรโบ๊ต

Mobile:  062-195-1909 

Line id:  satan_boat 

E-mail: getbestsoundthailand@gmail.com