สั่งซื้อ หรือสอบถามเพิ่มเติม จากวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ
Mobile: 062-195-1909 
Line id: @GETBEST
แผ่นอคูสติกคืออะไร
แผ่นอคูสติกคืออะไร

วิธีแก้ไขปัญหาเสียงก้องในห้องประชุม ห้องเรียน ร้านอาหารแบบประหยัด ด้วยแผ่นอคูสติก M Board 

3 วิธีลดเสียงดังจากการทำงานในโรงงานไปรบกวนพื้นที่ข้างเคียง  

แผ่นอคูสติกคืออะไร ?? 

เมื่อห้องคอนโดที่ซื้อมากันเสียงไม่อยู่ ได้ยินเสียงห้องข้างทำพูด ดูหนังฟังเพลง แถมยังมีเสียงในฟิล์ม ทั้งฉากรักฉากบู๊ ฉากโรแมนติก ฟังแรกๆ ก็ลุ้นดี พอนานๆไป ชักไม่ขำ และจำแก้ไขอย่างไรดี วันนี้ Get Best Sound มีคำตอบครับ 

พบกับวิธีการแก้ไขปัญหาเสียงรบกวนจากการทำงานภายในโรงงานไปรบกวนพื้นที่ข้างเคียงอย่างมีประสิทธิภาพ 

วิธีการเลือกชนิดของวัสดุดูดซับเสียงและการติดตั้งวัสดุดูดซับเสียงภายในห้องประชุม

ห้องประชุมเป็นห้องที่จำเป็นต้องให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องของการป้องกันเสียงทะลุเข้าออกภายในห้อง ดังนั้นระบบผนังจึงต้องมีค่าการกั้นเสียงที่เพียงพอ โดยขั้นต่อจะต้องมีค่าการกั้นเสียงอย่างน้อย STC 50 และหากภายในห้องมีการใช้ระบบเครื่องขยายเสียง แนะนำให้ผนังจะต้องมีค่าการกั้นเสียง  STC 60 เป็นอย่างน้อย  

เนื่องจากห้องประชุม เป็นห้องขนาดใหญ่ที่มีมีเพียงแค่โต๊ะและเก้าอี้ภายในห้องเท่านั้น ดังนั้น บ่อยครั้งเราจึงพบว่า ห้องประชุมจะมีเสียงก้อง เพราะภายในห้องมีพื้นผิวที่มีคุณสมบัติดูดซับเสียงน้อยจนเกินไป การติดตั้งวัสดุดูดซับเสียง จึงเป็นวิธีแก้ไขปัญหาเสียงก้องที่มีประสิทธิภาพ 

ในบทความนี้ลองมาดูกันว่า วิธีการเลือกชนิดของวัสดุดูดซับเสียง และการติดตั้งจะต้องทำอย่างไร  

หลายคนสับสนกับคำว่า แผ่นอคูสติก แล้วมันคืออะไร แบบไหนถึงเรียกว่าแผ่นอคูสติก หรือไม่ใช่แผ่นอคูสติก บทความนี้มีคำตอบครับ 

วิธีการแก้ไขปัญหาเสียงก้องที่ง่าย ประหยัด ไม่กระทบรูปแบบเดิมของห้อง แนะนำแผ่นอคูสติก M board เพียงแค่ติดตั้งเต็มพื้นที่ฝ้า สำหรับห้องความสูงไม่เกิน 3.5 เมตร จะทำให้เสียงหายก้องอยู่ในเกณฑ์ที่ใช้งานได้ดี 

เทคนิคการเลือกระบบผนังสำหรับห้องประชุม

ผนังในคอนโดกันเสียงอยู่แก้ไขอย่างไรดี 

คอนโด อพาร์ตเม้นต์ หอพัก ห้องไม่ต้องการให้เสียงระหว่างห้องทะลุถึงกัน จะต้องเลือกระบบผนังที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันเสียงที่เพียงพอ บทความนี้ ได้แนะนำ มาตรฐานของการออกแบบระบบผนังกันเสียง แนะนำตัวอย่างระบบผนังที่มีค่าการป้องกันเสียงทะลุผ่าน หรือค่า STC (Sound Transmission Loss) ที่เหมาะสม เพื่อให้ผนังที่ถูกก่อสร้างขึ้น ป้องกันเสียงทะลุผ่านได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

เทคนิคการเลือกระบบผนังกั้นระหว่างห้อง ไม่ให้เสียงข้างห้องรบกวน