​จำหน่ายฉนวนป้องกันเสียง แผ่นดูดซับเสียง อุปกรณ์ลดเสียง ราคาส่ง เหมือนซื้อจากหน้าโรงงานบริการติดตั้งห้องเก็บเสียง และแก้ไขปัญหาเสียงก้อง

Cylence Zandera แผ่นอคูสติกดูดซับเสียงคุณภาพสูงจาก SCG 

คุณสมบัติสินค้า 

  • แผ่นอคูสติกสำหรับดูดซับเสียง เพื่อควบคุมเสียงก้องภายในห้อง 

  • ตัวแผ่นแข็ง สามารถทากาวพลังตะปูและติดตั้งกับผนังเรียบได้ทันที 

  • มีสีให้เลือกมากถึง 9 สี 

  • ขนาดของ Cylence Zandera มีหลายขนาดใช้ประยุกต์ในการสร้างลวดลายสวยงาม ไม่มีขีดจำกัด 

  • มีคุณสมบัติในการดูดซับเสียงที่สูง โดยมีค่า NRC สูงถึง 0.7 

  • ไม่ติดไฟ 


ทำความสะอาดพื้นที่ก่อนทำการติดตั้ง จากนั้นกำหนดจุดที่จะทำการติดตั้ง 


เตรียมแผ่นวัสดุอะคูสติกดูดซับเสียง Cylence Zandera โดยทางการพลังตะปู สูตรน้ำ บริเวณด้านหลังแผ่น เป็นมุมทะแยงให้เต็มแผ่น 

นำแผ่นดูดซับเสียง ที่ทากาวแล้ว มาติดตั้งกับผนังที่เตรียมไม้ โดยกดทิ้งไว้ 1-3 นาที ให้กาวเซ็ตตัวเริ่มมีแรงยึดเกาะกับผนัง โดยแนะนำให้ติดตั้งจากกลางผนังแล้วขยายพื้นที่ไปด้านริมของผนัง 

ติดตั้งจนเต็มพื้นที่ ตรวจสอบความเรียบร้อย 

สอบถามราคา หรือคำปรึกษาในการออกแบบ แก้ไขปัญหากับวิศวกรได้โดรยตรง

ติดต่อ    วิศวกรโบ๊ต: 062-195-1909           

              Line id: satan_boat 

              E-mail: getbestsoundthailand@gmail.com

วิธีการติดตั้ง 

กรณีลูกค้าสั่งซื้อสินค้า Cylence Zandera กับทาง Get Best Sound มีบริการคำนวณปริมาณที่เหมาะสมในการติดตั้ง ตำแหน่งในการติดตั้งเพื่อให้เสียงภายในห้องออกดีที่สุด และการตรวจวัดค่าอคูสติกภายในห้องด้วยเครื่องวัดเสียงและวิเคราะห์รุ่นใหม่ล่าสุด โดยวิศวกรที่จบด้านเสียงโดยตรง 

การใช้งาน

  • เหมาะสมหรับใช้ควบคุมเสียงก้องสะท้อนภายในห้อง เช่น ห้องประชุม ห้องบรรยาย ห้องโฮมเธียร์เตอร์ ห้องซ้อมดนตรี ห้องอัดบันทึกเสียง

ขนาดแผ่น Cylence Zandera (มีความหนาเดียวเท่ากับ 25 มิลลิเมตร)

เรื่องน่ารู้ !!! 


Cylence Zandera ถือว่าเป็นวัสดุดูดซับเสียงประเภทรูพรุน (Porous) วัสดุประเภทนี้จะดูดซับเสียงโดยอาศัยกลไกที่เกิดจากพลังงานเสียงเดินทางผ่านเข้าไปในเนื้อวัสดุ ทำให้อากาศในโพรงของวัสดุเกิดการสั่นสะเทือน โดยพลังงานเสียงจะไปสั่นสะเทือนอากาศที่อยู่ภายในโพรงเหล่านี้ แรงเสียดสีระหว่างพื้นผิวของวัสดุในโพรงอากาศ จะเปลี่ยนแปลงพลังงานเสียงที่วิ่งเข้าไป กลายเป็นพลังงานความร้อนจากการเสียดสีครับ

แต่ไม่ต้องกลัวว่าวัสดุซับเสียงจะเกิดความร้อนจนลุกไหม้นะครับ เพราะพลังงานเสียงเป็นพลังงานที่น้อยมากๆ ขนาดเสียงดัง 140 dBA ที่เดินทางผ่านเข้าไปในเนื้อฉนวน ยังทำให้อุณหภูมิสูงขึ้งแค่ 0.1 องศาเองครับ

วัสดุประเภทรูพรุนจะดูดซับเสียงได้ดีในช่วงความถี่กลางและสูง หากต้องการให้ดูดซับความถี่ต่ำได้ดีจะต้องเลือกใช้วัสดุที่มีความหนามากขึ้นจะช่วยให้ดูดซับเสียงที่ความถี่ต่ำดีขึ้น 

สิ่งที่ต้องระวังในการเลือกใช้งานวัสดุดูดซับเสียงประเภทรูพรุนคือ พื้นผิวของวัสดุต้องมีลักษณแบบเปิด (Open cell) คืออากาศสามารถทะลุผ่านเนื้อได้ ทดสอบง่ายๆ โดยการเทน้ำบนพื้นผิว น้ำต้องซึมผ่านได้ (แต่กรณีเนื้อเส้นใยของ Cylence Zandera ที่ใส่สารเพิ่มแรงตึงผิวน้ำ น้ำจะซึมลงได้ช้ากว่าวัสดุอื่น แต่ถือว่ายังเป็น Open cell อยู่ก็ยังถือว่าใช้ดูดซับเสียงได้ดี)

การใช้งานวัสดุดูดซับเสียงประเภทเส้นใยนิยมนำมาใช้งานอคูสติกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งภายในห้องต่างๆ เช่น ห้องประชุม ห้องเรียน ห้องบันทึกเสียง ห้องดูหนังฟังเพลง หรือในห้องทดสอบปฏิบัติการ เพื่อควบคุมเสียงสะท้อน ช่วยให้เสียงพูดมีความคมชัด 

โดยปกติแผ่นดูดซับเสียงที่ขายในท้องตลาดจะเป็นแผ่นที่มีความหนาแน่นสูง เพื่อช่วยให้การดูดซับเสียงดี เพราะโพรงการอากศภายในมีขนาดเล็กแต่มีจำนวนมาก อีกทั้งแผ่นที่มีความหนาแน่นสูงจะมีความคงรูปดีกว่า ทำให้ติดตั้งง่าย สวยงาม โดย Cylence Zandera คือแผ่นดูดซับเสียงแบบเส้นใยที่มีความหนาแน่นสูง ดังที่ได้อธิบายครับ 

ตัวอย่างการใช้ Cylence Zandera ในห้องต่างๆ

ตัวอย่างสีคลาสสิคทั้ง 9 สี ของ Cylence Zandera

สอบถามเพิ่มเติม
Mobile: 062-195-1909
Line id: satan_boat